bi-quyet-de-hoc-va-cai-thien-cac-ky-nang-tieng-duc-cua-ban

Bí quyết để học và cải thiện các kỹ năng tiếng Đức của bạn

Dưới đây là những phương pháp sẽ giúp bạn học tiếng Đức, hiểu tiếng Đức và nói tiếng Đức – và hơn hết là gắn bó với ngôn ngữ thú vị này!

Giữ động lực khi học tiếng Đức

“Duy trì động lực” có lẽ là phần khó nhất của việc học ngôn ngữ nói chung, nhưng hoàn toàn cần thiết. Động lực lớn nhất có thể là bạn sắp du học Đức, bạn chuẩn bị đến Đức để du lịch hoặc sinh sống.

Ngoài ra, bạn có thể tự động viên bản thân về những điều bạn thích nhất ở Đức và tiếng Đức. Ví du như: Bạn có yêu thích ngữ pháp không? – Nếu có, hãy tìm ra các quy tắc ngữ pháp thú vị. Bạn quan tâm đến văn hóa Đức? – Hãy học tiếng Đức qua sách, nhạc, phim, trò chơi hoặc vlog. Bạn đang học cách để nói chuyện với một người bạn/người yêu là người Đức? – Hãy thường xuyên trò chuyện và cố gắng nói tiếng Đức với họ càng nhiều càng tốt.

Thời gian: Học tiếng Đức mất bao lâu?

Liệu rằng bạn nói tiếng Đức một cách lưu loát trong vòng 3 tháng. Đối với hầu hết mọi người, thật không may, câu trả lời là không.

Hãy kiên nhẫn và lên kế hoạch thời gian cố định cho việc học của bạn. Không cần phải học quá nhiều. Nhưng buộc bản thân phải có ít nhất một chút “tiếp xúc” với ngôn ngữ Đức mỗi ngày. Ví dụ: học 10 phút từ vựng mỗi ngày, xem video tiếng Đức mỗi tuần một lần; nghe nhạc Đức trên đường đi làm.

Ngôn ngữ song song với người bản ngữ Đức

Học ngôn ngữ song song nghĩa là bạn sẽ dạy cho một người Đức muốn học tiếng Việt, và ngược lại, người bạn ấy sẽ dạy cho bạn nói tiếng Đức.

Điều này có thể được thực hiện thông qua các trường ngoại ngữ hoặc trường đại học, các chương trình trao đổi văn hóa. Và cũng có một số trang web giúp bạn tìm kiếm một người học ngôn ngữ song song đấy.

Nghe nhạc tiếng Đức

Bạn cũng có thể tiếp xúc sâu hơn với ngôn ngữ Đức thông qua âm nhạc. Giai điệu của âm nhạc có thể giúp bạn ghi nhớ lời bài hát – ngay cả khi bạn chưa hiểu chúng.

Điều này sẽ dạy cho bạn những từ mới trong tiếng Đức, cũng như các cấu trúc câu và ngữ pháp, cách phát âm tiếng Đức và thậm chí các khía cạnh của xã hội Đức (tùy thuộc vào chủ đề).

Xem các bộ phim

Với phim tiếng Đức, bạn không chỉ có cách phát âm tiếng Đức chân thực, mà còn có dữ liệu trực quan có thể giúp bạn hiểu dựa trên ngữ cảnh; nếu bạn không thể theo kịp.

Ngoài ra còn có phụ đề – và một mẹo rất thông minh là hãy xem phiên bản tiếng Đức của những bộ phim mà bạn đã biết. Hầu như những bộ phim điện ảnh nổi tiếng nào cũng có phiên bản tiếng Đức. Điều này sẽ giúp bạn nghe và hiểu tốt hơn.

Các kênh YouTube để học tiếng Đức

Đầu tiên, bạn có thể xem các video học tập – nơi sẽ dạy cho bạn tiếng Đức theo đủ mọi chủ đề, từ ngữ pháp, phát âm, những câu thành ngữ thường gặp,…

Thứ hai, bạn có thể xem các kênh YouTube của người Đức; Với điều đó, tất nhiên bạn có thể học tiếng Đức một cách thực tế hơn, nhưng điều đó cần rất nhiều kiến ​​thức và vốn từ vựng để có thể theo kịp.

Để dễ dàng nhận được video đề xuất tự động từ Youtube, bạn có thể đặt cài đặt quốc gia của mình trên ứng dụng YouTube thành “Đức”.

Các trang web học tiếng Đức và blog tiếng Đức

Thứ ba, những trang web và blog học tập như Spchheld.de, các mục blog trên đó có thể giúp bạn học tiếng Đức. Một ví dụ khác là yourdailygerman.com.

Các chương trình học tiếng Đức trực tuyến

Ngoài ra còn có rất nhiều trang web có các chương trình học tiếng Đức trên Internet, cả miễn phí và trả phí. Trong những chương trình miễn phí, có lẽ nhiều bạn đã biết duolingo, busuu, memrise, lang8,… Những chương trình này không hoàn chỉnh hay hoàn hảo, nhưng chúng giúp ích rất nhiều cho từ vựng, cụm từ và là tài liệu tốt cho người mới bắt đầu học tiếng Đức.

right arrow time clock pin e