cac-loai-cho-tro-tai-duc-thuong-thay-cho-sinh-vien

Các loại chỗ trọ tại Đức thường thấy cho sinh viên

kinh nghiệm tìm nhà trọ 1

Các loại chỗ trọ tại Đức thường thấy cho sinh viên khi đi du học, chân ướt chân ráo tại một xứ sở mới thì vấn đề nan giải đầu tiên mà các bạn du học sinh quốc tế phải đối mặt, đó chính là việc tìm nhà, bởi bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Sau đây là những kinh nghiệm du học Đức, về các ưu nhược điểm của 3 hình thức ở trọ phổ biến nhất tại Đức. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng tìm cho mình một nơi ở tốt, phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất nhé.

Ưu nhược điểm của 3 hình thức trọ khi du học Đức

Ký túc xá

  • Ưu điểm: phòng ốc được trang bị đầy đủ tiện nghi, tùy vào từng trường học mà giá thuê ký túc xá tại đây sẽ bao gồm các dịch vụ tiện ích như kết nối truyền hình, internet, vé đi phương tiện công cộng, điện thoại… Bạn sẽ được ở trọ với các sinh viên bản xứ hoặc quốc tế, điều này sẽ giúp bạn không chỉ có thêm nhiều cơ hội học hỏi thêm được nhiều nền văn hóa trên thế giới, mà còn là nơi để mọi người cùng nhau trau dồi tiếng Đức.
  • Nhược điểm: không được lựa chọn bạn ở cùng phòng, có giờ giới nghiêm, không được đưa bạn bè lên phòng chơi là những nhược điểm khi bạn chọn hình thức này. Theo kinh nghiệm du học Đức của nhiều bạn trẻ đi trước, hình thức này được khá nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn vì những tiện lợi trong việc di chuyển đến trường.

Sống chung với gia đình người Đức (Homestay)

  • Ưu điểm: tiết kiệm tối đa sinh hoạt phí, nhanh chóng tiếp cận với nền văn hóa mới, và cũng giống với hình thức ở ký túc xá, homestay cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện vốn ngôn ngữ mới này.
  • Nhược điểm: việc ở chung với một gia đình như vậy sẽ khiến bạn bị giới hạn một số thứ như giờ giấc, sinh hoạt… Bên cạnh đó, ban đầu, có thể chưa hiểu hết về văn hóa của người Đức nên việc xung đột văn hóa, mâu thuẫn nho nhỏ là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với bản tính thẳng thắn và dễ gần của người Đức, bạn sẽ dần làm quen với mọi thức và quý mến mọi người.

kinh nghiệm du học đức tìm nhà trọ 2

Thuê căn hộ

  • Ưu điểm: là sinh viên năm cuối tại một trường đại học có tiếng tại đây đã chia sẻ kinh nghiệm du học Đức của mình đó là, nếu bạn là người thích sống một mình thì bạn nên chọn hình thức thuê riêng căn hộ, bởi bạn có thể làm những điều mình thích, mà không cần phải sợ làm phiền đến người khác.
  • Nhược điểm: đây được xem là hình thức chỉ dành cho các bạn du học có tài chính kha khá, bởi giá thuê cho hình thức này không hề rẻ một chút nào. Bên cạnh đó, việc sống một mình một căn hộ cũng hạn chế khả năng học hỏi văn hóa và khả năng học tiếng Đức của bạn đấy.

Lấy lại tinh thần

Dù cho bạn tham khảo nhiều bài chia sẻ về kinh nghiệm du học Đức đến đâu, việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là, hãy trấn tĩnh lại bản thân, vì việc bạn lo âu, bối rối cũng chỉ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy xem lại những nhu cầu, năng lực tài chính của mình mà có một quyết định sáng suốt và phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình tư tưởng là, việc tự mình kiếm được một chỗ ở tiện nghi với giá sinh viên thì thật sự khó ở Đức.

Với những thông tin trên, mong sẽ giúp các bạn du học sinh Việt có một nơi ở ưng ý tại Đức nhé!

right arrow time clock pin e