cac-quoc-gia-su-dung-tieng-duc

Các quốc gia sử dụng tiếng Đức

Trên thế giới hiện nay, tiếng Đức được sử dụng bởi xấp xỉ 100 triệu người bản xứ và khoảng 30 triệu người không phải bản xứ khác. Vậy ngoài Đức thì còn những quốc gia nào sử dụng tiếng Đức.

Österreich(Áo)

Dễ dàng để biết Österreich (Áo) là một trong số đó. Có khoảng 8.000.000 người sống ở Áo, Tiếng mà tất cả những người dân nơi đây sử dụng chính là tiếng Đức được gọi là tiếng Đức – Áo. Sơ dĩ gọi là Đức – Áo vì Đức và Áo là hai quốc gia đã từng liên kết chặt chẽ về kinh tế và chính trị nên có sự giao thoa ngôn ngữ. Tuy vậy, tiếng Đức – Áo mà người Australia sử dụng không có nhiều khác biệt so với tiếng Đức gốc.

Schweiz(Thụy Sĩ)

Rất nhiều người lầm tuon gử Thụy Sĩ là đất nước có ngôn ngữ riêng nhưng không, trong số 7.000.000 người sống ở Thụy Sĩ, khoảng 2/3 nói tiếng Đức. Phần còn lại nói tiếng Pháp và tiếng Ý – mặc dù một số lượng rất nhỏ, một ngôn ngữ được gọi là Rhaeto-Romansh.

Fürstentum Liechtenstein(Thân vương quốc Liechtenstein)

Thân vương quốc Liechtenstein là một quốc gia vùng Alps nhỏ bao quanh bởi các nước không giáp biển ở Tây Âu, giáp với Thụy Sĩ ở phía tây và Áo ở phía đông, có thủ đô là Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan. Tại đây có khoảng 35.000 người dân dùng tiếng Đức làm tiếng bản địa.

Großherzogtum Luxemburg(Đại công quốc Luxemburg)

Mặc dù các doanh nghiệp chính thức của chính phủ Luxembourg làm việc bằng tiếng Pháp, nhưng dân số khoảng nửa triệu người chủ yếu nói tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày của họ. Ví dụ, tất cả các tờ báo viết bằng tiếng Đức. Cụ thể, họ nói một phương ngữ của Lëtztebuergesch là tiếng Đức, vì thế luxemburg là một quốc gia nói tiếng Đức.

Belgien(Bỉ)

Chỉ khoảng 100.000 người Bỉ nói tiếng Đức, tương ứng với 1% dân số. Chủ yếu những người này đều sống ở những vùng dọc biên giới giữa Đức với Bỉ. Mặc dù vậy, tiếng Đức vẫn được chọn làm ngôn ngữ cính thống của đất nước này .

Một số nước khác

Ngoài 5 quốc gia kể trên, tiếng Đức còn được một số vùng miền thuộc các nước khác nhau trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức như Mỹ, Ba Lan, Romania, Nga ,… Đặc biệt, nhiều quốc gia là thuộc địa cũ của Đức khuyến khích và thúc đẩy người dân dùng tiếng Đức như Namibia, Ruanda, Burundi.

Với mức độ phổ biến và tầm quan trọng đặc biệt của tiếng Đức hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, học tập hoặc làm việc tại các nước châu Âu thì tiếng Đức sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

Với những chia sẻ về những nước nói tiếng Đức của chúng tôi mong rằng các bạn sẽ có thêm những hiểu biết lý thú về ngôn ngữ đặc biệt này và bạn có thể học tiếng Đức để giúp mình có thêm cơ hội nghề nghiệp tương lai, đi du học, du lịch nước ngoài bạn sẽ có thêm sự tự tin khi sở hữu tiếng Đức.

right arrow time clock pin e