cau-nuoc-magdeburg-ve-dep-tuyet-voi

Cầu nước magdeburg vẻ đẹp tuyệt vời

Cầu nước Magdeburg hay cầu dẫn nước Magdeburg là tên gọi của cây cầu nổi tiếng nhất nước Đức và cũng là 1 trong 10 cây cầu độc đáo nhất trên thế giới.

Xây dựng từ 24.000 tấn thép và 68.000 m khối bê tông, với tổng chiều dài 918 m, trong đó phần cầu chính gồm 3 nhịp dài 228 m, rộng 34 m và sâu 4,25 m, Tổng chi phí bỏ ra ước tính khoảng 500 triệu Euro. Magdeburg được xem là cây cầu nước hiện đại nhất thế giới. Cầu được khánh thành vào tháng 10 năm 2003 sau 6 năm xây dựng.

cầu nước magdeburg ảnh 1

Cây cầu Magdeburg là công trình nối liền kênh đào lbe-Havel với kênh đào Mittelland, được xây dựng với mục đích là giải pháp rút ngắn quãng đường của các tàu thuyền cần di chuyển qua 2 kênh đào này. Trước khi có chiếc cầu Magdeburg, tàu bè di chuyển giữa hai kênh đào thường phải đi một quãng đường vòng kéo dài 12km. Giờ đây, chỉ cần di chuyển 918m dọc theo chiều dài của cầu Magdeburg, nhờ vậy mà các tàu thuyền đi qua song Elbe một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Đây là nút giao thông chuyên chở hàng hóa quan trọng nối giữa Đông Đức và Tây Đức. Vì vậy, cây cầu này mang lại ý nghĩa kinh tế hết sức to lớn cho việc vận tải nói riêng và cho cả nền kinh tế Đức nói chung.

Người Đức đã có ý tưởng xây dựng cây cầu này từ rất lâu, khoảng từ những năm đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên do những chuyển biến của lịch sử và cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 mà mãi đến năm 1997, dự án xây dựng mới bắt đầu thực hiện.

cầu nước magdeburg ảnh 2

Từ trên cao nhìn xuống, cây cầu như một dòng sông dài nằm trên dòng sông Elbe. Thiết kế của cầu gồm phần đường nước ở giữa để tàu thuyền qua lại. Hai bên thành cầu là hành lang nhỏ với hệ thống lan can an toàn để các du khách có thể đứng thăm quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của cây cầu.

Cây cầu nước Magdeburg không những mang lại một cuộc cách mạng cho việc di chuyển giữa 2 kênh đào mà còn đánh dấu sự phát triển của thành tựu khoa học vượt bậc và sức sáng tạo của người Đức khi xây dựng thành công một cây cầu chứa nước dài nhất thế giới.

cầu nước magdeburg ảnh 3

Cây cầu nước kỳ diệu Magdeburg, nay còn trở thành biểu tượng của miền Trung nước Đức, là một địa danh du lịch nổi tiếng của Đức, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm quan. Có lẽ đây là thành công nằm ngoài dự tính của các nhà thiết kế cây cầu này.

Cây cầu nước Magdeburg không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết vấn đề giao thông đi lại. Cây cầu này đã trở thành biểu tượng độc đáo cho nước Đức, là địa danh du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế. Nếu ai đang đi du lịch hay đi du học Đức thì hãy nắm lấy cơ hội một lần ghé thăm để thấy vẻ đẹp tuyệt vời của cầu nhé.

Tìm hiểu thêm:Du lịch đức qua 10 điểm đến tuyệt vời nhất.

right arrow time clock pin e