cau-truc-de-thi-b1-moi-nhat

Cấu trúc đề thi B1 mới nhất

Cấu trúc đề thi B1
Đối tượng áp dụng
Các bạn học sinh sinh viên muốn đi du học – điều kiện bắt buộc của đại sứ quán Đức
Các bạn học tiếng Đức và muốn thi lấy bằng chứng chỉ B1.

Phương thức đánh giá
Điểm chứng chỉ của học sinh thi B1 sẽ là trung bình cộng của tất cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Để vượt qua và nhận được chứng chỉ B1 thì điểm của tất cả 4 kĩ năng của sinh viên phải >= 70%.

Các phần thi
Nghe : 4 phần
Bạn được nghe 4 phần mỗi phần 2 lần và lựa chọn các đáp án dạng a) b) c) d) để trả lời. Nội dung các phần thường là những thông báo ngắn, những đoạn hội thoại, cuộc thảo luận hay là cuộc nói chuyện điện thoại. Bạn không cần nghe hết cả đoạn chỉ cần nắm được ý chính và đánh dấu chính xác vào câu trả lời đúng.

Nói : 3 phần
Phần 1 (3 phút) : Bạn sẽ phải cùng lên kế hoạch với một Partner của mình. Kế hoạch có thể là 1 chuyến đi du lịch, kì nghỉ, hoặc một chuyến đi dã ngoại,…

Phần 2 (2-4 phút) : Bạn phải thuyết trình về một chủ đề riêng nào đó có đầy đủ mở, thân, kết luận. Sẽ có 2 chủ đề cho bạn chọn. Nội dung là các vấn đề về xã hội hiện nay như : Nếu bạn có con thì bạn có cho chúng sử dụng điện thoại hay không? ý kiến của bạn về điều này….

Đọc : 5 phần
Bạn sẽ nhận được 5 đoạn text ngắn, thường là những đoạn quảng cáo, các mẩu báo cáo, email hay là đoạn thư hỏi thăm sức khỏe. Với bài này bạn sẽ nhận được dạng câu hỏi lựa chọn đáp án đúng có 4 đáp án a) b) c) d) để cho bạn lựa chọn. Mỗi câu chỉ có 1 đáp án chính xác.

Phần này đòi hỏi bạn phải đọc và nắm được thông tin mà đoạn text đó muốn trình bày. Trong trường hợp bạn không biết câu trả lời nào chính xác. Bạn hãy dùng phương thức xác xuất, tức là đánh bừa vì bạn có cơ hội chính xác là 25%. Bạn không nên để trống nếu không biết câu trả lời.

Viết (Có 3 bài viết)
Bài 1 : Viết 1 bức thư với nội dung là một lời cảm ơn và xin lỗi vì một lời mời nhưng mình không đi được. Bạn phải nêu được chính xác và logic những gì xảy ra và vì sao bạn không đến được.

Bài 2 : Bạn phải nêu lên ý kiến của mình về một vấn đề chung chung nào đó có thể là 1 câu nói hay 1 câu châm ngôn nào đó. Bạn đồng tình hay là phản đối ý kiến đó. ví dụ như : Tất cả các sinh viên nên đi du học nước ngoài, ý kiến của bạn là gì?

Bài 3 : Viết 1 bưc thu kể cho bạn bè của bạn về một kì nghỉ của bạn. Bạn phải miêu tả những gì xảy ra trong kì nghỉ đó,.. Bạn làm gì, ở đâu, có gì đặc biệt, …

 

right arrow time clock pin e