cau-truc-mot-de-thi-tieng-duc-b1-vien-goethe

Cấu trúc một đề thi tiếng Đức B1 viện Goethe

Để đạt được trình độ tiếng Đức cơ bản phục vụ cho nhu cầu du học, bạn thường phải có tối thiểu bằng B1 hoặc B2. Giống như bài thi của hầu hết các ngoại ngữ trên thế giới, bài thi tiếng Đức bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Với bài thi từ viện Goethe, thí sinh phải có những lưu ý nhất định.

Kỹ năng nghe: Gồm 4 phần

4 phần nghe trong bài thi sẽ được nghe mỗi phần 2 lần và lựa chọn các đáp án dạng cho câu trả lời. Nội dung các phần thường là những thông báo ngắn, những đoạn hội thoại, cuộc thảo luận hay là cuộc nói chuyện điện thoại. Bạn không cần nghe hết cả đoạn chỉ cần nắm được ý chính và đánh dấu chính xác vào câu trả lời đúng.

Kỹ năng nói: gồm 3 phần, thường diễn ra trong 15 phút

Phần 1 (3 phút): Bạn sẽ phải cùng lên kế hoạch với một người bạn của mình. Kế hoạch có thể là 1 chuyến đi du lịch, kỳ nghỉ, hoặc một chuyến đi dã ngoại,…

Phần 2 (2-4 phút): Bạn phải thuyết trình về một chủ đề riêng nào đó có đầy đủ mở, thân, kết luận. Sẽ có 2 chủ đề cho bạn chọn. Nội dung là các vấn đề về xã hội hiện nay như : Nếu bạn có con thì bạn có cho chúng sử dụng điện thoại hay không? ý kiến của bạn về điều này….

Phần 3 (2 phút): Bạn có thể trao đổi thêm về một chủ đề giữa bạn và đối tác của bạn. Ví dụ: bạn thích bài thuyết trình như thế nào, có gì mới hoặc đặc biệt thú vị đối với bạn, v.v.

Trong quá trình nói, bạn có thể ghi chú vào từng nhiệm vụ và nói một cách tự do trong khoảng thời gian quy định.

Kỹ năng đọc: Gồm 5 phần

Thí sinh sẽ nhận được 5 đoạn text ngắn, thường là những đoạn quảng cáo, các mẩu báo cáo, email hay là đoạn thư hỏi thăm sức khỏe. Với bài này bạn sẽ nhận được dạng câu hỏi lựa chọn đáp án đúng có 4 đáp án để cho bạn lựa chọn. Mỗi câu chỉ có 1 đáp án chính xác.

Phần này đòi hỏi bạn phải đọc và nắm được thông tin mà đoạn text đó muốn trình bày. Trong trường hợp bạn không biết câu trả lời nào chính xác. Một lưu ý trong quá trình làm bài, bạn không nên bỏ trống bởi nếu bạn lựa chọn đúng sẽ có điểm mà nếu có lựa chọn sai thì vẫn không bị trừ điểm nào.

Kỹ năng viết: Gồm 3 bài viết

Bài 1: Viết 1 bức thư với nội dung là một lời cảm ơn và xin lỗi vì một lời mời nhưng mình không đi được. Bạn phải nêu được chính xác và logic những gì xảy ra và vì sao bạn không đến được.

Bài 2: Bạn phải nêu lên ý kiến của mình về một vấn đề chung chung nào đó có thể là 1 câu nói hay 1 câu châm ngôn nào đó. Bạn đồng tình hay là phản đối ý kiến đó. ví dụ như : Tất cả các sinh viên nên đi du học nước ngoài, ý kiến của bạn là gì?

Bài 3: Viết 1 bức thư kể cho bạn bè của bạn về một kỳ nghỉ của bạn. Bạn phải miêu tả những gì xảy ra trong kì nghỉ đó,.. Bạn làm gì, ở đâu, có gì đặc biệt, …

Để vượt qua và nhận được chứng chỉ b1 từ viện Goethe, điểm trung bình 4 kỹ năng của thí sinh phải đạt từ 70% trở lên. bạn có thể tham khảo một cấu trúc đề thi 4 kỹ năng trình độ B1 tại đây. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Đức hoặc học thêm tiếng Đức cho nhu cầu khác, TILS sẽ hỗ trợ bạn với các chương trình đào tạo đa dạng. Bạn có thể tham khảo các khóa đào tạo của TILS tại đây.

right arrow time clock pin e