chung-chi-tieng-duc-telcthe-european-language-certificates

Chứng chỉ tiếng Đức TELC(The European Language Certificates)

Chứng chỉ tiếng Đức TELC là gì?

Chứng chỉ tiếng Đức TELC là chứng chỉ ngôn ngữ Châu Âu, hay còn gọi là bài thi Ngôn ngữ TELC, là các bài kiểm tra gồm 10 ngôn ngữ khác nhau theo tiêu chuẩn quốc tế Bài Kiểm tra được quản lý bởi TELC GmbH, một phân nhánh của Hiệp hội Giáo dục cho người lớn (DVV). Các bài kiểm tra ngôn ngữ TELC có thể được tổ chức dưới dạng tiếng Anh, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Séc và Ả Rập.

Sinh viên nước ngoài phải chứng minh có đủ năng lực tiếng Đức cần thiết khi theo học tại các trường Đại học tại Đức. Kì thi TELC Deutsch C1 Hochschule mới đây đã được công nhận đạt chuẩn thành chứng chỉ chứng minh sinh viên có đủ năng lực tiếng Đức cho việc học Đại học tại Đức theo quyết định của hiệu trưởng các trường Đại học và bộ Văn hóa Đức.

Theo điều § 8 der RO-DT (Quy định về các kì thi ngôn ngữ Đức dành cho việc học tập, nghiên cứu tại các trường Đại học Đức) thì các thí sinh có bằng “telc Deutsch C1 Hochschule“ sẽ được miễn chứng minh năng lực tiếng Đức cho đầu vào Đại học. Quy định mới sẽ có hiệu lực đối với tất cả các trường Đại học của Đức từ ngày 12.02.2016.

Đối tượng và cách thức thi TELC

Đối tượng cần thi TELC: Những người dự định du học, làm việc tại Đức.

Cấp độ của TELC: Bài thi gồm 4 cấp độ A1, A2, B1, B2 tương đương với khung tham chiếu Châu Âu.

Một Bài thi TELC gồm 4 phần:

+ Đọc hiểu và thành phần ngôn ngữ: 90 phút

+ Nghỉ giải lao: 20 phút

+ Nghe: 40 phút

+ Viết: 70 phút

Sau đó là phần thi nói sẽ được thi theo nhóm 2 hoặc 3 học viên và thời gian thi là từ 16 đến 24 phút.

Ưu điểm của TELC

  • Được công nhận trên hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Đức.
  • TELC có hơn 2.000 trung tâm kiểm định trên toàn thế giới.
  • Thời gian linh hoạt có thể thi tại mọi thời gian trong năm.
  • Kết quả thi có trong vòng 3 tuần kể từ ngày thi.

Tại Trung tâm Tiếng Đức Đông Dương, các bạn cũng có thể đăng ký dự thi bằng quốc tế TELC để xin visa Đức. Đặc biệt, là đơn vị tổ chức kì thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế TELC A2, B1 tại Việt Nam, tại Trung Tâm tiếng Đức Đông Dương, các bạn sẽ có cơ hội để thi thử để làm quen với cách thức làm bài, cũng như hạn chế tối đa nỗi sợ trong các kì thi, giúp các bạn tự tin giành được điểm số cao nhất có thể.

 

right arrow time clock pin e