co-hoi-du-hoc-duc-mien-phi-hoc-phi-cung-tieng-duc-b1

Cơ hội du học Đức miễn phí học phí cùng tiếng Đức B1

Khác với việc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh, hệ thống giáo dục tại Đức gần như miễn phí học phí đối với sinh viên quốc tế. Du học Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những ai muốn tiếp cận nền giáo dục hàng đầu Châu Âu. Tuy nhiên, bạn cũng cần đáp ứng một số điều kiện để có thể theo học tại quốc gia này.

Điều kiện đầu tiên và tối thiểu để đặt chân được đến Đức, để có thể học tập, làm việc, và hòa nhập vào một trong những cường quốc dẫn đầu thế giới trên nhiều lĩnh vực – chính là chứng chỉ B1 tiếng Đức.

Vậy, trình độ B1 tiếng Đức cụ thể là gì?

B1 là một trong những trình độ đánh giá khả năng sử dụng một ngoại ngữ theo Hệ Tham chiếu quy chuẩn của châu Âu. Hệ tham chiếu này bao gồm 6 trình độ, từ dễ đến khó như sau: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Người đạt trình độ B1 có khả năng tối thiểu trong việc giao tiếp với người bản địa trong những điều kiện sau:

  • Hiểu được những ý chính, nội dung chính của những văn bản về chủ đề quen thuộc: công việc, gia đình, học tập, hoặc những ngữ cảnh đời thường.
  • Có thể xử lý những tình huống cơ bản trong một chuyến du lịch đến nơi sử dụng tiếng Đức.
  • Có thể viết được những đoạn văn bản đơn giản, mạch lạc về những chủ đề quen thuộc, hoặc những chủ đề bản thân có hứng thú.
  • Có thể ngắn gọn diễn đạt, giải thích được những trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân, sự kiện, mong ước, nguyện vọng, cũng như ý kiến hoặc kế hoạch cá nhân.

B1 là trình độ tiếng Đức cần để thực hiện ước mơ du học, du học nghề, xuất khẩu lao động tại Đức hoặc các quốc gia nói tiếng Đức của các bạn trẻ. Nhưng để lấy được chứng chỉ tiếng Đức B1 không phải là dễ dàng nếu bạn học chưa đúng phương pháp hoặc chọn sai địa chỉ gửi gắm niềm tin.

Việc chuẩn bị cho kỳ thi B1 tiếng Đức là điểm then chốt dẫn đến việc chúng ta có đạt được mục đích hay không. Việc chuẩn bị này bắt đầu ngay từ những ngày đầu tiên đi học tiếng Đức, thái độ học tập trong suốt quá trình học, cũng như là những giai đoạn cuối cùng sát ngày thi. Sự bền bỉ, và quyết tâm trong suốt quá trình dài, cộng với chiến lược luyện đề, làm bài hợp lý, khoa học sẽ mang đến chiến thắng trong công cuộc chinh phục cột mốc B1 của tiếng Đức.

Liên hệ Trung tâm tiếng Đức – Ngoại ngữ Đông Dương để được tư vấn chi tiết về các khóa học B1 và luyện thi tiếng Đức B1 bạn nhé!

Trung tâm Tiếng Đức – Ngoại ngữ Đông Dương

Số 4 Nguyễn Thông, Phường 7, Quận 3, TP. HCM

Hotline: 0962.278.066 – 0984 064 949

www.tils.edu.vn

right arrow time clock pin e