cap-nhat-nhung-thay-doi-ve-dieu-kien-du-hoc-duc-2016

Cập nhật những thay đổi về điều kiện du học Đức 2016

điều kiện du học đức 2016

Theo số liệu thống kê gần đây của CHLB Đức, chỉ tính riêng số sinh viên Việt Nam thì đã có khoảng 5000 bạn theo học tại quốc gia thuộc cộng đồng châu Âu này. Với số lượng du học sinh quốc tế tăng trưởng đột biến, đã khiến cho điều kiện du học Đức trở nên khắt khe hơn. Vậy điều kiện du học Đức 2016 là gì?

Điều kiện du học Đức cũ

Trong những năm trước, điều kiện để được đi du học tại quốc gia này khá dễ dàng, các bạn chỉ cần thi đỗ Đại học ở Việt Nam, với tổng điểm thi tối thiểu là 15 điểm cho 3 môn, đặc biệt không có môn nào dưới 4.

Điều kiện du học Đức 2016

Với những quy chế mới, điều kiện du học Đức 2016 đã có sự thay đổi, khó hơn và đòi hỏi các bạn học sinh, sinh viên phải có học lực từ khá giỏi trở lên, mới có thể đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của các trường Đại học Đức đề ra. Cụ thể:

  • Các bạn sẽ phải tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia với tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (4 môn thi: Tiếng Anh – Toán – Văn – Một môn tự chọn; không nhân hệ số và không môn thi nào dưới 4 điểm)
  • Trúng tuyển hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một trường Đại học Việt Nam được công nhận
  • Bằng tiếng Đức B2

Nếu hội tụ đủ 2 yếu tố trên, các bạn sẽ có cơ hội tham gia khóa học Dự bị Đại học trong cùng nhóm ngành tại các trường Đại học Đức.

Thay đổi khó khăn là thế nhưng nước Đức vẫn là một điểm du học lý tưởng, và so ra điều kiện du học Đức 2016 vẫn có phần dễ dàng hơn nhiều so với các quốc gia ngang tầm về chất lượng giáo dục như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand…, những nước này có điều kiện xét tuyển gắt gao và mức học phí cũng nằm trong mức cao ngất ngưởng.

Vì thế, nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học với mức chi phí tiết kiệm nhất, thì nước Đức sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Hãy bắt đầu bằng việc học tiếng Đức đi kèm với bảng điểm đẹp các bạn nhé!

right arrow time clock pin e