du-hoc-duc-bang-tieng-anh-hay-tieng-duc

Du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức?

Nhiều bạn băn khoăn không biết nên du học Đức bằng tiếng Anh hay tiếng Đức? Câu trả lời phụ thuộc vào mục đích đi học cũng như dự định tương lai của bạn như thế nào?

1. Nếu bạn muốn trở về Việt Nam làm việc

Nếu bạn thấy rằng bạn chỉ muốn ra nước ngoài học lấy kiến thức và trải nghiệm nền văn hóa và đất nước hoàn toàn xa lạ, rồi sau đó bạn sẽ trở về quê hương, ở Việt Nam bạn dễ dàng có cuộc sống tốt hơn và dễ xin được việc hơn v.v… và trình độ tiếng Anh của bạn đã có sẵn, vậy thì lời khuyên là: Bạn nên du học Đức bằng tiếng Anh. Bạn hãy cứ tiếp tục học tiếng Anh cho thật chuẩn, đạt mức độ cao nhất và lấy được chứng chỉ cần thiết cho mục đích du học của mình. Lúc này đây khi đã có được kiến thức tiếng Anh vững vàng rồi, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Đức như một ngoại ngữ thứ 2 làm cánh tay trái của bạn. Bạn có thể học một chút ít ở Việt Nam, sau sang Đức bạn có thể học tiếp lên. Ở Đức khi đã là sinh viên đại học bạn hoàn toàn được học tiếng Đức miễn phí tại trường.

2. Nếu bạn muốn xin việc làm tại Đức

Nếu mục đích của bạn là học xong ra trường muốn được làm việc và định cư tại Đức, và hiện giờ bạn vẫn chưa thành thạo một ngoại ngữ nào, đang ở bước khởi đầu thì lời khuyên là bạn nên chọn tiếng Đức. Hãy học tiếng Đức cho mục tiêu của bạn và theo đuổi nó đến cùng.

3. Có nên học du học Đức bằng tiếng Anh không?

Học ở Đức bằng tiếng Anh nhưng tiếng Anh không lên được trình vì Đức không phải là đất nước nói tiếng Anh và vì phải học thêm tiếng Đức nên tiếng Anh có nguy cơ bị thụt lùi.

Học ở Đức bằng tiếng Anh, trình tiếng đức chỉ ở A1, A2 khó xin được việc làm thêm

Dù không biết tiếng Đức nhưng tiếng Anh vẫn có thể “sống sót” ở Đức, lúc đau ốm phải đi bác sỹ thì vẫn có rất nhiều phòng mạch bác sỹ nói được tiếng Anh, nhưng cuộc sống chỉ biết xung quanh khoa và ngành học của mình, không hiểu được người bản xứ.

Học tiếng Đức rất khó nhưng không phải là không thể học được.

Tóm lại là:

Dù chọn tiếng Anh hay Tiếng Đức thì hãy chọn một ngoại ngữ làm cánh tay phải, ngoại ngữ thứ 2 làm cánh tay trái. Đừng dừng lại ở việc mỗi thứ chỉ biết một tý sẽ không dùng được vào việc gì. Và quan trọng hơn nữa, muốn “đi Tây” thì phải biết ngoại ngữ. Chúc các bạn học ngoại ngữ vui vẻ và biết tay nào là tay phải và tay nào là tay trái.

right arrow time clock pin e