giao-thong-va-phuong-tien-di-lai-re-ma-pho-bien-tai-duc

Giao thông và phương tiện đi lại rẻ mà phổ biến tại Đức

Giống như các nước phát triển trên thế giới, tại nước Đức có một hệ thống giao thông dày đặc nối liền các thành phố lớn với nhau do đó khi đi du học Đức các bạn có thể di chuyển với nhiều loại phương tiện khác nhau như: Xe đạp, xe bus, tàu điện hay xe đường dài.

Phương tiện đi lại: xe đạp

phương tiện đi lại xe đạp

Đạp xe là phương tiện tương đối phù hợp với du học sinh. Vừa tiết kiệm chi phí vừa tốt cho thể chất lại tốt cho môi trường.

Người Đức rất thích đạp xe cùng bạn bè và gia đình để tận hưởng không khí trong lành do đó nước Đức có rất nhiều làn đường dành cho xe đạp và cũng có rất nhiều nơi để xe công cộng cho nên xe đạp là phương tiện phù hợp nhất cũng như thuận tiện nhất cho du học sinh.

Phương tiện đi lại: xe Bus hay tàu điện

phương tiện đi lại tàu điện

Bạn mới đến và chưa thông thuộc đường? Hay bạn sợ lạc đường do giao thông tại các thành phố lớn quá mức phức tạp?

Sự lựa chọn tối ưu nhất cho vấn đề này là xe bus hay những chuyến tàu lửa địa phương vòng quanh thành phố như: hệ thống tàu điện ngầm U-Bahn, tàu ngoại ô S-Bahn hay tàu điện Tramway trên mặt đất.

Bạn có thể tải bản đồ điện tử tuyến di chuyển của tàu, xe trên website của công ty vận tải. Nếu không có internet bạn có thể tới các quầy thông tin để xem thông tin các bến dừng, các tuyến xe bus, tàu điện xe lửa địa phương.

Hãy nhớ mua vé trước khi sử dụng bất kỳ phương tiện công cộng nào. Nếu như bạn di chuyển trên một phương tiện công cộng bất hợp pháp bạn có thể bị xử phát đến 40-50 euro.

Phương tiện đi lại: Tàu lửa

phương tiện đi lại tàu lửa

Phương tiện đi lại nhanh chóng cũng như tiện nghi nhất tại Đức. Tất nhiên giá vé tàu lửa thông thường sẽ đắt hơn so với giá vé của các chuyến xe thông dụng khác do đó hãy đặt vé tàu lửa sớm để có thể có được mức giá tốt nhất.

Xem thêm: 10 thành phố nhất định bạn phải ghé thăm khi tới Đức

Bạn có thể mua vé tàu lửa tại nhà ga, máy bán vé tự động hay trực tiếp trên trang web của Deutsche Bahn(mua vé trực tuyến sẽ rẻ hơn so với mua tại nhà ga hay máy bán vé tự động).

Nếu sử dụng tàu lửa một cách thường xuyên, bạn hãy mua một chiếc thẻ “Bahncard 25″ hoặc ” Bahncard 50″ để nhận được ưu đãi giảm giá 25% hoặc 50%. Ngoài ra, có rất nhiều chương trình ưu đãi khách hàng vào các dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ.

Còn nếu như bạn có điều kiện kinh tế ở mức khá, bạn có thể tìm kiếm thông tin về những chuyến xe chung tại www.mitfahrgelegenheit.de hoặc tại những chiếc bảng thông báo “Mitfahrerbrett” ở trường.

 

right arrow time clock pin e