nhung-dieu-du-hoc-sinh-duc-can-biet

Những điều du học sinh Đức cần biết

Du học sinh Đức

Bạn đang quan tâm đến nước Đức xinh đẹp? Bạn có ao ước được học tập và định cư lâu dài tại đây? Sau đây là những điều mà bạn, một du học sinh Đức tương lai cần biết trước khi bắt đầu đầu tư cho công cuộc du học Đức.

Du học sinh Đức cần đáp ứng những điều kiện nhập học nào?

  • Khi đã có quyết định du học Đức, điều đầu tiên các bạn cần làm là lập kế hoạch cụ thể. Bạn cần phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp lớp 12 với bằng cấp loại khá, và yêu cầu về ngôn ngữ. Du học sinh Đức cần phải trau dồi tiếng Đức trước khi nộp đơn nhập học. Các bạn có thể dễ dàng tìm được các chương trình học tiếng Đức tại đây, hoặc đại sứ quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nếu cảm thấy chương trình học đại học quá sức, du học sinh có thể đăng ký học dự bị đại học tại Đức, để dễ dàng theo kịp chương trình học và đạt thành tích tốt.
  • Hồ sơ nhập học phải là bản sao tài liệu chứng thực, có công chứng và được dịch sang tiếng Đức bởi một cơ quan dịch thuật được cấp phép.

Chương trình nghiên cứu kép

Hiện nay, các du học sinh Đức có thể đăng ký tham gia các chương trình nghiên cứu kép cho sinh viên, được thành lập bởi một số trường đại học và cao đẳng của Đức kết hợp với các nhà cung cấp. Khi tham gia chương trình nghiên cứu kép này, sinh viên có cơ hội được trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình song song với việc học tập, nghiên cứu. Chương trình này cũng giúp sinh viên có những bước khởi đầu vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Du học sinh Đức

Các trường Đại học danh tiếng

Không thua kém các cường quốc giáo dục khác, Đức cũng là nơi tọa lạc của 9 trường đại học hàng đầu, được vinh danh nhờ vào những thành tựu nghiên cứu và kế hoạch sáng tạo cho tương lai. Sau đây là danh sách tên 9 trường đại học hàng đầu của Đức: ĐH Konstanz, ĐH Freiburg, ĐH Karlsruhe, ĐH Goettingen, ĐH Heidelberg, ĐH Free Berlin, ĐH RWTH Aachen, ĐH Ludwig Maximilians Munich, ĐH kỹ thuật Munich. Trở thành du học sinh Đức tại các trường đại học hàng đầu này luôn là niềm khao khát của hàng triệu sinh viên trên toàn cầu.

Chứng minh tài chính

Khi du học tại Đức hay bất kỳ quốc gia nào mà không có học bổng hay tham gia chương trình trao đổi, thì việc chứng minh tài chính được xem là bắt buộc. Tại Đức, bạn cần phải có tài khoản ngân hàng với số tiền tối thiểu là 8000 EURO.

right arrow time clock pin e