quy-dinh-lam-them-doi-voi-du-hoc-sinh-tai-duc

Quy định làm thêm đối với du học sinh tại Đức


Sinh viên có thể có làm thêm tại Đức nhưng phải tuân thủ theo điều lệ của chính phủ Đức. Những công việc làm thêm cho sinh viên du học tại Đức không được quá 120 ngày (tương đương 240 buổi) trong vòng một năm và phải có giấy phép của Sở Lao động và Sở Ngoại kiều.
Những công việc làm thêm cho sinh viên du học tại Đức thì đều yêu cầu các bạn phải đóng thuế nếu thu nhập của các bạn cao hơn 400 euro/tháng. Mức lương tính theo giờ, thường dao động từ 6,5 EURO – 15 EURO /giờ tùy theo từng công việc. Theo luật pháp của Đức thì mỗi du học sinh sẽ được làm thêm 90 ngày tròn /năm tương đương với 180 nửa ngày/năm.
Các bạn có thể kiếm những công việc làm thêm cho sinh viên du học tại Đức thông qua các trang web việc làm sau: www.make-it-in-germany.vn hay www.your.bosch-career.com… hoặc các group làm thêm của du học sinh.

Các bạn thấy đấy khi đi du học Đức các bạn có thể vừa đi học tiếng Đức tăng khả năng giao tiếp vừa có công việc với mức lương khá. Còn chần chờ gì nữa hãy đến ngay với trung tâm tiếng Đức Đông Dương để được hỗ trợ tốt nhất.

right arrow time clock pin e